Widget Recent Post No.

Cách làm sữa gạo rang thơm ngon chuẩn vị

Sữa gạo là món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, hiện nay có rất nhiều công thức nấu sữa gạo tại nhà, sau đây là một cách nấu sữa gạo thơm ngon đúng vị Hàn Quốc dành riêng cho bạn.

Xem thêm: 
Công dụng sữa gạo mà ít người biết
Cách làm sữa gạo tại nhà 
Thành phần dinh dưỡng trong sữa gạo 


Sữa gạo rang thơm ngon và bổ dưỡng 


Nguyên liệu:

-40g gạo nếp (20.000 đồng/kg).

- 40g gạo lứt (22.000 đồng/kg) (hoặc gạo tẻ).

- 440ml sữa tươi không đường (2 túi sữa không đường vinamilk).

- 150gram đường cát (hoặc có thể thay thế bằng đường phèn)- 2 muỗng cafe vanila dạng nước.

- 2,5 lít nước lọc (nấu xong lược tới lược lui còn khoảng 2 lít).

Cách thực hiện:

- Vo gạo nếp và gạo lứt thật sạch, để ráo nước.

- Bắt chảo lên bếp rang gạo đã ráo đều tay khoảng 10 phút với lửa lớn, thấy gạo nở bung thì tắt bếp. Nếu thích sữa có màu hơi nâu thì có thể rang gạo vàng hơn một chút, nhưng không được để hạt gạo bị cháy.

- Cho gạo đã rang vào máy xay, xay gạo thành bột nhuyễn mịn.

- Bắt nồi lên bếp, nấu 2,5 lít nước lọc với lửa vừa. Khi nước sôi, cho bột gạo, sữa tươi, đường, vanila nước vào, khuấy đều tay trong khoảng 10 phút để tránh cho bột gạo lắng xuống đáy nồi và sữa không bị trào ra ngoài, nêm nếm cho vừa miệng, sau đó tắt bếp (nếu thích uống ngọt thì có thể cho thêm đường).


- Đem hỗn hợp sữa gạo lọc qua ray 5-6 lần ( tuỳ mỗi người, mình lọc không biết nhiêu lần luôn, thấy loại được càng nhiều bột gạo càng thích), loại bỏ được nhiều bột gạo thì sữa càng ngon.




Một ly sữa gạo mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh

Sữa gạo làm tại nhà bạn có thể bảo bảo quản lạnh và dùng được từ 2-3 ngày. Trong sữa gạo có chứa hàm lượng vitamin cao, chất chống oxi hóa giúp bạn có trái tim khỏe mạnh, đồng thời tăng cường hệ miễn dich cho cơ thể.









Cách làm sữa gạo rang thơm ngon chuẩn vị Cách làm sữa gạo rang thơm ngon chuẩn vị Reviewed by Unknown on tháng 9 27, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.