Thịt bò khô xé sợi được rất nhiều người yêu thích nhất là vào những dịp lễ tết vì có thể bảo được lâu vô cùng tiện dụng.
Nhưng hiện nay những sản phẩm bên ngoài không đảm bảo được vệ sinh khi chế biến bạn vì vậy bạn có thể tự làm ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để biết cách làm thịt bò khô không cần lò nướng này nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò khô sợi
- 0.5kg thăn bò
- Đường: 2 muỗng cà phê
- 3 muỗng dầu hào
- Một ít muối
- 1 củ tỏi băm nhuyễn, 4 tép sả băm nhuyễn
- Ớt băm nhuyễn (lượng ớt ít hay nhiều tùy ý)
- Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
Cách làm thịt bò khô sợi ngon
- Đầu tiên, cắt thịt bò thành những miếng bản lớn, độ mỏng khoảng 3mm. Ướp thịt bò trong khoảng 8 giờ với tỏi, sả và ớt băm nhuyễn kèm ngũ vị hương, ít dầu hào, muối và đường.
- Sau khi thịt đã được ướp kỹ, bắt đầu đun thịt với lửa nhỏ, nước ngập mặt thịt. Đun đến khi cạn nước.
- Trong khi đun, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi thịt đã cạn nước, tắt bếp và để nguội.
Tiếp theo, bạn có thể giã bằng cối hoặc xé tay để thịt bò có dạng sợi vừa ăn
- Cuối cùng, bạn đảo phần thịt vừa xé trên bếp lửa nhỏ đến khi thịt săn khô lại để sấy khô thịt. Lưu ý đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không bị cháy. Món ăn hoàn tất.
Thịt bò khô có thể giữ trong thời gian dài. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc những nơi thoáng mát, luôn đậy kín thịt để tránh hơi ẩm xâm nhập. Với món ăn này, bạn có thể dùng với cơm, ăn lai rai cho vui miệng hoặc làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Còn ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay nhỉ!
Vậy là các bạn đã biết cách làm thịt bò khô sợi ngon tại nhà không cần lò nướng phải không nào. Hãy nhanh chóng trổ tài nấu nướng của mình qua món thịt bò khô sợi thơm ngon đậm đà này nhé. Chúc bạn thành công .
Không có nhận xét nào: